ระบบต่างๆในเกม

กิจกรรม | 2019-10-08 15:56:42.0

ระบบอุปกรณ์:

อุปกรณ์ในเกมจะมีทั้งหมด 4 ชนิด: อาวุธ, เสื้อเกราะ, รองเท้า, เครื่องประดับ

คุณสมบัติของอุปกรณ์จะถูกแบ่งตามสี: ฟ้า – ม่วง – ทอง – ส้ม

คุณสมบัติของอุปกรณ์แต่ละชนิดมีดังนี้:

อาวุธ: จะเพิ่มพลังการโจมตีให้กับตัวละครที่สวมใส่

เสื้อเกราะ : จะเพิ่มค่าการป้องกันและHP

รองเท้า : จะเพิ่มค่าการป้องกันและHP

แหวน: จะเพิ่มค่าการโจมตี ป้องกันและHP

 

วิธีการับ:

ในบรรดาอุปกรณ์ต่างๆเช่น อาวุธ เสื้อเกราะ รองเท้า แหวน ผู้เล่นสามารถรับได้จากเควสหรือสามารถซื้อโดยตรงจากร้านค้าอุปกรณ์ นอกจากนี้ผู้รับสามารถเก็บชิ้นส่วนได้จากกิจกรรมElysiaเมื่อถึงเลเวล 30 และ raidถึงเลเวล 60 

 

เอคโค่อุปกรณ์: 

สเตตัสของแต่ละอุปกรณ์จะเป็นเท่าไรนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนการในเอคโค่ของอุปกรณ์ต่างๆ ขึ้นอยู่กับวัสดุของผู้เล่นแต่ละคนและยิ่งเอคโค่ขั้นสูงเท่าไรก็ยิ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น

 

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

ระบบรูน:

จะเปิดใช้งานได้ต่อเมื่อถึงเลเวล 23

Rune เป็นไอเทมสิ่งหนึ่งที่สามารถเพิ่มค่า ATK, HP, DEF และ DMG Boost / Res ของตัวละคร Runeแต่ละชิ้นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปเมื่อติดตั้งให้กับตัวละครใดๆก็มีค่าสเตตัสที่สูงขึ้นตามไปด้วย

วิธีการรับ

เข้า“RuneTemple” เพื่อใช้หลอมรวมรูนเข้าด้วยกันโดยการใช้ Magic Dust และ Magic Essence สามารถหาได้จากการต่อสู้และการย่อยอุปกรณ์ประกอบด้วย 4อย่างดังนี้คือ Dismantle, Craft, Master Craft และ Upgrade ในแต่ละครั้งที่สร้างรูน EXPจำนวนหนึ่งจะถูกมอบให้กับ Temple Level ระดับ Temple ยิ่งสูงโอกาสในการได้รับรูนและค่าความสำเร็จก็ยิ่งสูงขึ้น ระดับสูงสุดของ Temple คือ 10

สัญลักษณ์ของ Temple นี้จะอยู่ใน Arena ข้างล่างของ Elysia ทางด้านขวาของ Home


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

ระบบภารกิจ:

ภารกิจเป็นส่วนสำคัญส่วนนึงใน AuraFantasy – เป็นดินแดนเฉพาะที่ผู้เล่นสามารถหาไอเทมในขุมทรัพย์ต่างๆ ผู้เล่นต้องเผชิญหน้ากับเหล่ามอนสเตอร์เพื่อที่จะค้นหาและผจญภัยในขุมทรัพย์ต่างๆ ภารกิจส่วนใหญ่จะสุ่มมอนสเตอร์ ของรางวัลและคะแนน

 

เริ่มต้นด้วยการกดเลือก Quest จะแสดงข้อมูลต่างๆกันเช่น ระดับ Adventuring ของผู้เล่นและจำนวน exp ที่ต้องการเพื่อใช้เลื่อนขั้น Intel ปัจจุบันของผู้เล่น (มุมบนขวา) ข้ามไปส่วนตรงกลาง ผู้เล่นก็จะเห็นรีเฟรชใหม่ทางด้านซ้ายล่างและมีหนังสือ Interlude อยู่ด้านขวาล่าง

 

ตรงกลางเป็นจุดที่ผู้เล่นใช้เลือกภารกิจที่ต้องการเล่น โดยเฉพาะชุดเลือกระดับความยากและเลเวล: เมื่อผู้เล่นมีจำนวนภารกิจที่มากขึ้น ผู้เล่นสามารถเลือกระดับความยากได้ตามต้องการ (สูงสุด 6 ดาว, และค่า BR ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ) และระดับผู้เล่นเลือกกลุ่มภารกิจได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระดับความหายากจะสามารถดูได้จากสี ยิ่งหายากของรางวัลก็จะยิ่งมากขึ้นตามด้วย

 

- ภารกิจของรางวัลสีเขียวจะได้ของรางวัล Normal

- ภารกิจของรางวัลสีฟ้าจะได้ของรางวัลดี Excellent

- ภารกิจของรางวัลสีม่วงจะได้ของรางวัลหา Rare

- ภารกิจของรางวัลส้มจะได้ของรางวัล Legend

 

 

เลือกภารกิจ ผู้เล่นจะถูกพาไปยังอีกดินแดนเฉพาะ ด้านบนซ้ายคือแผนที่ (ใช้สำหรับผู้เล่นที่ไม่รู้ว่าของต่างๆอยู่ในตำแหน่งที่ชัดเจน สีน้ำเงินคือกำแพง สีฟ้าคือพื้น สีแดงคือศัตรูและสีเหลืองคือสัญลักษณ์ที่มีความหมายเฉพาะ ขึ้นอยู่กับสัญลักษณ์เช่น คน อาคาร ประตู พุ่มไม้ ...)

 

กดเข้าไปในช่องที่ผู้เล่นต้องการให้ตัวละครเคลื่อนย้ายไป ยกเว้นแค่มันไม่ถูกกันด้วยกำแพงหรือเหล่ามอนสเตอร์และผู้เล่นเห็นทางเดินที่สามารถเดินต่อได้  และผู้เล่นสามารถเห็นหรือสังเกตุสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวได้ เมื่อผู้เล่นเคลื่อนย้ายไปรอบๆ แผนที่และหน้าจอจะฉายแสงสว่างเพื่อให้ผู้เล่นเห็นว่ามีเหล่ามอนสเตอร์อยู่ข้างหลัง

 

 

สิ่งที่ควรให้ความสำคัญ :

-  หีบ มีหลายประเภทยิ่งระดับยากเท่าไรก็ยิ่งมีของรางวัลแรร์มากขึ้น

-  ไห คือสิ่งที่ผู้เล่นสามารถตีเพื่อรับของรางวัลที่อยู่ข้างในได้ แต่ของในนั้นจะเป็นของธรรมดาเช่น ทอง หรือหนังสือ exp.

-  อุปกรณ์ สามารถหาได้ในพื้นแผนที่ ซึ่งมีสีที่แตกต่างกันเพื่อแสดงระดับความหายากของอุปกรณ์นั้น

-  Token  ส่วนใหญ่จะอยู่ตามพืนแผนที่ ใช้เพื่อใช้ในร้านค้า

-  เหมืองทอง หายากมาก มันจะให้ทองแบบสุ่มกับผู้เล่น

-  ประตู จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถวาร์ปไปยังตำแหน่งอื่นได้

-  ก้อนดินและผงมังกร ถูกมองว่าเป็นขุมทรัพย์มหาสมบัติ ผู้เล่นสามารถขุดได้ 3 ครั้งและต้องมีพลั่ว

-  กล่องจดหมาย จะให้พลั่ว กุญแจและคำเชิญ

-  รูปปั้นหิน3ปราชญ์ จะให้ BUFF แบบสุ่ม   

-  รูปปั้นฮีโร่ จะให้หนังสือ exp

-  อาคารอื่นๆ ( Haunter Manor, โบสถ์แห่งคำสาป , บ้านร้าง และอื่นๆ) ข้างในมีโอกาสได้รับ BUFF หรือ D-BUFF และมีโอกาสที่จะเป็นมอนสเตอร์สูง (ควรเข้าไปเล่นเพราะหากแพ้ ผู้เล่นก็จะยังได้รับรางวัล)

-  เมือง NPC ใช้สำหรับให้ผู้เล่นใช้จ่ายด้วยทองเพื่อเปิดการใช้งานในตำแหน่งอื่นๆ ผู้เล่นควรใช้จ่ายในฟังค์ชันเพื่อได้รับของรางวัลที่คุ้มค่า

-  นักสะสม คือ NPC ที่จะเอาผลึกแร่ของผู้เล่นไปแลกเป็นไอเทมอื่น ผลึกแร่นี้จะมีแค่ในภารกิจเท่านั้นไม่มีคุณสมบัติอื่นอีกและสามารถใช้ในภารกิจอื่นได้

-  Bony Merchants คือ NPCที่จะเรียกเก็บเงินจำนวนหนึ่งเพื่อใช้ในแผนการของNPCนี้ พูดโดยรวมคือการเดิมพันอย่างหนึ่งว่าผู้เล่นเลือกเดิมพันถูกฝั่งหรือไม่

-  Philantrophists คือ NPCที่จะให้ผู้เล่นเลือกช้อยส์จากสองช้อยส์ หากเลือกถูก NPC จะปล่อยผ่าน

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

ระบบ ARENA 

Arena คือระบบการจัดอันดับผ่านทางการท้ารบผู้เล่นอื่น สิ่งนี้ผู้เล่นจะสามารถแสดงความแข็งแกร่งของตนเองได้ 


 

ในหน้าอินเตอร์เฟสผู้เล่นจะถูกจัดอันดับร่วมกับผู้เล่นแบบสุ่มอื่นอีก 6คน เมื่อผู้เล่นต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นจะต้องใช้คะแนน Attempts 1 คะแนน ในกรณีที่ผู้เล่นใช้คะแนนหมดแล้วผู้เล่นสามารถซื้อคะแนน Attempts ได้ด้วย 20 diamonds 

 

เมื่อผู้เล่นเล่นชนะทั้ง 6 คนแล้ว สามารถสุ่มผู้เล่นใหม่ได้อีก 6คน เวลาในการรับตั๋ว 1 ตั๋วคือ 6ชั่วโมง ถ้าผู้เล่นไม่อยากรอนานสามารถซื้อได้โดยใช้ 50 diamonds  

 

ชนะผู้เล่นหนึ่งคนจะได้รับ 18คะแนนและคะแนนจะถูกบวกเพิ่มขึ้นหากเล่นชนะผู้เล่นคนอื่นๆอีก จะติดtopหรือไม่ขึ้นอยู่กับสิ่งนี้


 

หลังจากที่ชนะผู้เล่นคนอื่นแล้ว ผู้เล่นจะได้รับของรางวัลที่คุ้มค่า ของรางวัลจะถูกจัดตามจำนวนครั้งที่ชนะ

 

แต่ละครั้งที่เปิดหีบจะได้โอกาสรับ Betting coin และ Arena Emblem  ไอเทมเหล่านี้ใช้เพื่อแลกชิ้นส่วนฮีโร่และอุปกรณ์


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

ระบบ RAID

Raid จะเปิดใช้งานเมื่อถึง level  60 และต้องมีค่าพลัง 300000 เมื่อผู้เล่นสะสมครบตามเงื่อนไขแล้วให้ไปหาปาร์ตี้เพื่อไปสังหารบอส

 

วิธีที่จะเข้าร่วมเล่น raid ได้ผู้เล่นจะต้องมี Courage Emblem  Courage Emblem จะเห็นได้จากเมื่อผู้เล่นไปที่กิจกรรม Royal Quest ในอินเตอร์เฟส Quests

 

เมื่อสะสมครบตามเงื่อนไขแล้ว ผู้เล่นสามารถเชิญผู้เล่นอื่นได้สูงสุดปาร์ตี้ละ 4 คน

ในช่วงเริ่มต้นจะพาผู้เล่นไปยังแผนที่ Raid และทำภารกิจที่ Raid เป็นผู้กำหนด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เล่นอื่นจะไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้นอกจากหัวหน้าปาร์ตี้เท่านั้น 

 

เมื่อสำเร็จภารกิจแล้วสมาชิกในปาร์ตี้จะได้รับชิ้นส่วนอุปกรณ์ , EXP และอื่นๆ


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

ระบบ Maelstrom

เงื่อนไขในการเล่นคือผู้เล่นจะต้องมี Guild.

 

Guild เป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยใน Aura Fantasy เป็นสถานที่ที่สมาชิกสามารถพูดคุย พบปะกันได้ สามารถบริจาคให้ Guild สามารถพัฒนาโดยการขุดสนามรบและสังหารมอนสเตอร์เพื่อขยายอาณาเขตGuildได้

 

เพื่อที่จะทำให้คะแนน Guild สูงขึ้นผู้เล่นจะต้องสังหารมอนสเตอร์ที่อยู่ในป่าหรือหลังเมฆ คะแนนExplorationถึงจะสูงขึ้น เมื่อผู้เล่นทำครบตามเงื่อนไขแล้วจะสามารถไปยังชั้นอื่นที่มีอันตรายมากขึ้นได้

 ใน Guild ผู้เล่นควรให้ความสำคัญกับหลอด 2หลอดคือหลอดStaminaสีฟ้าและหลอดMagiสีส้ม หลอด Staminaจะแสดงค่าพลังแร่  หลอดMagicจะแสดงจำนวนครั้งที่ต่อสู้กับมอนสเตอร์ ในการขุดแร่1ครั้งจะใช้เวลา 2นาทีและสังหารมอนสเตอร์ 1ครั้งใช้1คะแนน  

 

เปิดเมฆ1ครั้งใช้แตร์เวทย์มนตร์1อันและได้รับอุปกรณ์แบบสุ่ม (จะใช้ได้แค่ใน Guild เท่านั้นจะช่วยเพิ่มค่า ATK, DEF, HP, Critical และสามารถใช้ได้แค่ภายใน 24ชั่วโมงเท่านั้น) นอกจากนี้ผู้เล่นสามารถไปตีมอนสเตอร์ในนั้นได้อีก


 

เทื่อเปิดเมฆใน Guild แล้วผู้เล่นยังจะได้รับคะแนนสำรวจ คะแนนนี้ใช้แลกเป็นชิ้นส่วนอุปกรณ์, exp และอื่นๆใน shop

คะแนนสำรวจถูกแบ่งออกเป็น3ประเภทเหมือนกับใน shop ที่มีมูลค่าสูง