คู่มือการเล่น AURA FANTASY - Part6

กิจกรรม | 2019-10-08 15:23:15.0

คู่มือการเล่น AURA FANTASY

ส่วนที่ 6: Lanakhasia

บทความด้านล่างนี้จะช่วยบอกข้อมูลการจัดทีมที่เหมาะสมกับ - Lanakhasia.

 

  1. สเตตัสของ Lanakhasia

 

 

Lanakhasia คือตัวละครตัวหนึ่งที่เก่งในเรื่องการโจมตีผสานกับสกิลการปล่อยดาเมจที่รัศมีกว้างมาก สามารถ buff ความเร็วในการต่อสู้ได้ ระดับการตี, สามารถ buff ดาเมจและสร้างทำให้คู่ต่อสู้สูญเสียเลือดได้

 

ด้วยสกิลการสร้างดาเมจรัศมีกล้างนี้แล้ว Lanakhasia ยังสามารถร่วมทีมกับตัวละครสาย support อีกสองตัว หรือจะเป็น support และ tankอย่างละหนึ่งก็ได้  (ข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่าง) 

 

  1. ตัวละครที่สามารถจัดเข้าทีม Lanakhasia ได้

ตามที่ได้ให้ข้อมูลมาข้างต้น  Lanakhasia มีพลังดาเมจที่มากมาย สกิลการ buff และสเตตัสที่สุดแสนสมบูรณ์แบบและสามารถผสานเข้าทีมตัวละครสาย Support ได้อีกสองตัวคือ  Miho – Victoria. 

Lanakhasia (1) – Victoria (2) – Miho (3)

 

ทีม “สุดแกร่ง” นี้สามารถรับมือได้กับอุปสรรคในการต่อสู้ได้ทุกรูปแบบในเกมส์ Aura Fantasy ในตอนนี้ได้เลย

ตัวละคร Miho จะsupportหลักให้กับLanakhasia สกิลการฟื้นฟูเลือดแบบเดี่ยวและฟื้นฟูหมู่แบบสุ่มได้ตั้งแต่ 1 ถึง 3 ส่วน buff ของ Lanakhasia ก็จะแข็งแกร่งมากขึ้นอีกด้วย (ทั้ง buff และDEbuff  ได้ขนาดนี้ใครหล่ะจะไม่ชอบ)

สำหรับสาวน้อย Victoria ที่มาพร้อมกับกระจกวิเศษก็มีสกิลการรับดาเมจให้ทั้งทีมและสามารถเพิ่มbuffการป้องกันให้ทั้งทีมได้อีกด้วย

 

ข้อดีของทีม Lanakhasia – Victoria – Miho:

- Damage รุนแรง, buff ได้ตั้งแต่มากตนถึงมากสุดๆ 

- สามารถสิ้นสุดการต่อสู้ได้ตั้งแต่ช่วงต้นจนถึงกลางของการต่อสู้ 

- ต่อสู้จนจบแต่ไม่เสียเลือดเยอะ

- ทีมนี้สามารถเข้าภารกิจ – quest – Arena – Championship เรียกได้ว่าคือทีมที่คุ้มที่จะลงทุนที่สุด 

 

ข้อด้อยของทีม Lanakhasia – Victoria – Miho:

- ถ้า Lanakhasia โดน shock damage ก็จะแก้ยากมาก

- ถ้าเจอทีม “ที่ HP เยอะหรือสาย Tank” อาจแพ้การต่อสู้เลย 

 

ทีมที่สามารถต่อกรกับ Lanakhasia – Victoria – Miho: 

- ทีมีท่มีสกิลต่อกรกับ Lanakhasia – Victoria – Miho ได้นั่นก็คือ Micheal – Sariel – Gabriel. 

- ในคาวมเป็นจริง เซต 3 Angel (Michael – Dawn Angel, Sariel – Peaceful Angel, Gabriel – Order Angel) สามารถต่อกรกับทีม Victoria – Miho อย่างไรก็ตาม ถ้า Lanakhasia ปล่อยพลังดาเมจที่รวบรวมไว้ออกมาใสครั้งเดียวและสามารถล้มคู่ต่อสู้ 1 ใน 3 ตัวละครที่กล่าวมาข้างต้นได้ก็เท่ากับว่าทีมคู่ต่อสู้ก็แพ้ราบคาบเลย

 

 

นอกจากทีมในตำราคือ Lanakhashia – Victoria – Miho, Lanakhasia ยังสามารถจัดทีมคู่กับ Robin Hood และ Jack ดี้อกด้วย แต่ค่าความแข็งแกร่งและสกิลการป้องกันให้กับ Lanakhasia จะไม่เยอะเท่ากับคู่ Victoria – Miho. 

Jack (1) – Lanakhasia (2) – Robin Hood (3)

 

ในการจัดทีมแบบนี้ สกิล “shock damage” ของLanakhasiaจะถูกจำกัดนิดนึงเนื่องจากสกิลการ support ของRobin Hood น้อยกว่าเมื่อเทียบกับ Miho ด้วยเหตุนี้จึงควรจัดให้ Lanakhasia อยู่ในตำแหน่งที่ 2 เพื่อลดาเมจที่ได้รับจากฝั่งตรงข้าม 

ทีมนี้คุ้มค่ากับการลงทุนเนื่องจาก Jack และ Robin Hood ไม่ใช่ตัวละครที่หายากจนเกินความมามารถของผู้เล่น  แต่ก็ต้องแลกกับการที่ต้องมีเซตอุปกรณ์ที่รับดาเมจให้กับทั้ง Jack และ Lanakhasia เพื่อรับประกันว่าทีมจะสามารถรอดชีวิตและอยู่จนจบการต่อสู้ได้

 

ข้อดีของทีม  Jack – Lanakhasia – Robin Hood

- หาง่าย อัพเกรดเลเวลง่ายและเหมาะกับผู้เล่นสายฟรี

 

ข้อเสียของทีม Jack – Lanakhasia – Robin Hood

- ไม่สามารถพัฒนาหรือใช้ประโยชน์จากสกิลได้สูงสุดให้กับ Lanakhasia ต้องใช้อุปกรณ์จำนวนมากเพื่อรับประกันว่า Lanakhasia และJack สามารถต่อสู้ได้นานที่สุด

- ง่ายต่อการโดน “counter” เนื่องจากทีมนี้มีสกิลการบวกดาเมจ

 

  1. อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับ Lanakhasia 

Skywalker Leather Armor ด้วยสกิลการระเบิดและสร้างดาเมจ 50% ที่ยึดจากดาเมจตั้งต้นเมื่อได้ฟื้นฟูเลือดแล้ว นี้คืออุปกรณ์ที่ช่วยให้ Lanakhasia “แข็งแกร่ง” ขึ้นอีก ให้คิดว่าทุกๆ 3วิ – 5วิ  Miho ฟื้นฟูเลือดให้กับ Lanakhasia และ Lanakhasia ปล่อยสกิลดาเมจผสมรวมกับระเบิดนั้นคู่ต่อสู้ก็เรียกได้ว่าตายราบคาบแน่นอน

ควรใช้กับเซต Rune เพื่อเพิ่มค่าการโจมตี เพิ่มดาเมจและเลือด (Fallen – Devil – Treasure; Angel – Demon – Chalice)

 

สรุปอีกครั้ง ในตอนนี้ Lanakhasia เรียกได้ว่าคือตัวละครที่สมบูรณืแบบและแข็งแกร่งที่สุดที่มาพร้อมกับพลังดาเมจ เมื่อผสานสกิลเข้ากับตัวละครอื่นคือ Victoria และ Miho ที่เกมเมอร์ไหนๆก็สามารถครอบครองเป็นเจ้าของได้